Các yếu tố quan trọng của SEO On-Page

1. Title – Tiêu đề:

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên chú ý tới Title Tag. Sau đây là một vài mẹo để viết thanh tiêu đề tốt:

a) Đảm bảo nó chính xác, đúng chính tả và đủ ngắn. Một số chuyên gia SEO nói rằng thẻ tiêu đề nên ngắn, bởi vì Google (và các công cụ tìm kiếm khác) sẽ không đọc tới kí tự thứ 60 – 70. Điều đó không đúng. Google sẽ đọc gần như tất cả những gì bạn đặt trong thẻ tiêu đề nhưng trọng số của mỗi từ khóa trong thẻ tiêu đề là khác nhau. Chỉ từ 10 – 12 kí tự đầu tiên trong thẻ tiêu đề là nhận được nhiều điểm nhất, vậy cho nên bạn nên giữ nó ngắn. Mặc khác, một tiêu đề dài giống như bạn đang spam từ khóa và nó cũng khó đọc đối với con người.

Các yếu tố quan trọng của SEO On-Page

Tiêu đề trong kết quả tìm kiếm của Google

b) Không nhồi nhét từ khóa. Hãy viết cho người đọc, không viết cho robot.

Thay vì viết “Áo cỡ lớn, áo cỡ nhỏ, áo giá rẻ, áo bán”, hãy viết là “Bán áo giá rẻ cho nhiều loại kích cỡ khác nhau”

c) Sử dụng một tiêu đề duy nhất cho mỗi trang trong website của bạn. Mỗi tiêu đề nên phản ánh chính xác nội dung của một trang trong website, không sử dụng tiêu đề giống nhau trên toàn bộ website

d) Làm cho tiêu đề của bạn nhìn bắt mắt. Đó sẽ là tiêu đề mà người tìm kiếm trên Google sẽ thấy đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm – đó là bước đầu để dẫn khách hàng đến với bạn.

(còn tiếp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


− 2 = seven

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>