Căn hộ nhỏ nhưng đau đầu lớn cho người thuê và mua nhà

Từ việc nghiên cứu về phòng ngủ cho tới những không gian lưu trữ, chủ nhà và người thuê đang sử dụng cách thức sáng tạo để tối đa hóa không gian cho căn hộ nhỏ hơn. Nhưng trong khi thành phố có thể xuất hiện những căn hộ rẻ và cơ hội cho những người mua nhà lần đầu để có thể mua được trên tình hình bất động sản đang leo thang, các chuyên gia đang cảnh báo về hiểm họa tài chính.

can ho nho quan 4

Căn hộ có diện tích nhỏ

Các số liệu xây dựng ABS mới nhất cho thấy vào cuối năm ngoái, 17.461 căn hộ đang được xây dựng tại Melbourne và 21.546 đã được phê duyệt. Số lượng người mua nhà đầu tiên như là một phần của tổng số vay trên toàn quốc đã tăng lên 12,7 phần trăm trong tháng từ 12,3 phần trăm trong tháng mười một.

The Age báo cáo kích thước trung bình của một một căn hộ mới trong trung tâm Melbourne đã giảm 52-44 mét vuông trong năm năm. Căn hộ nhỏ nhất là 11,2 mét vuông cộng với một phòng tắm và tủ quần áo tại 268 Flinders Street.

Nhiều căn hộ siêu nhỏ đi kèm với một mức giá dưới 200.000 USD. Nhưng đó cũng là một cơ hội để nắm bắt. Trong khi đó giá cho thuê căn hộ Quận 4 tại TP Hồ Chí Minh dao động từ 7-15tr/căn hộ.

Phát ngôn viên của Choice, Jessica Darnbrough, cho biết một số ngân hàng đặt các hạn chế về kích thước của căn hộ mà họ sẽ cho vay và nơi căn hộ đã được đặt.

“Ví dụ người cho vay có thể ưu tiên nhiều hơn để cho vay đối với căn hộ nhỏ hơn 30 mét vuông nếu nó có phòng tắm và nhà bếp riêng của mình”, cô nói.

“Công ty bảo hiểm thế chấp cái khác, thường không được linh hoạt bằng ngân hàng. Nói chung, công ty bảo hiểm thế chấp sẽ không phục vụ một khoản vay cho một căn hộ mà là nhỏ hơn 40 đến 50 mét vuông”. Điều này có nghĩa người mua nhà lần đầu sẽ cần phải đặt xuống tối thiểu là 20 phần trăm tiền gửi đối với loại tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


4 × eight =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>