Google Nose – trò đùa mới của Google ngày “Cá Tháng Tư” 2013

Google Nose Beta

Google Nose 1/4/2013

Hôm nay một buổi sáng như thường ngày, sau khi khởi động máy tính, việc đầu tiên mình đọc báo sau đó gõ vài từ khóa tìm kiếm các thông tin.

Thật bất ngờ phía bên trên dòng menu của Google có thêm một Tab mới là Google Nose.

Google Nose - ca thang tu 2013

Google giới thiệu Google Nose phiên bản Beta

 

Sau khi nhấn vào nút “dùng thử”, Google gợi ý rất nhiều mùi tạo cảm giác cho người dùng háo hức và mong đợi ngửi thử xem đó là mùi gì, như: mùi ma cà rồng, mùi lăng mộ cổ Ai Cập, mùi pin, mùi suối nước nóng…

Click vào nút “Ngửi”, Google còn hướng dẫn đưa sát mũi vào màn hình để cảm nhận mùi hương được rõ hơn, mình cũng thử xem như thế nào, WOA!… chắc hẳn là một trải nghiệm mới tuyệt vời đây!

Loay hoay một hồi không ngửi được mùi của “hoa Hồng”, “cỏ mới cắt”, và các mùi hấp dẫn khác vẫn không được. Mình nghi ngờ về tính năng mới này và nhìn xuống góc phải ở dưới màn hình thì phát hiện ra rằng hôm nay là ngày Cá Tháng Tư.

Troll Google Nose ca thang tu

Khi bạn đọc bài này, mình nghĩ bạn cũng đã bị lừa bởi Google Nose ngày cá tháng tư 2013 ???

Dùng thử Google Nose tại đây https://www.google.com.vn/intl/vi/landing/nose/

Xem video clip Google giới thiệu (nếu chưa có thuyết minh Tiếng Việt, bạn rê chuột vào góc phải bên dưới video, tìm đến chữ “CC” cạnh hình bánh răng để bật phụ đề, chọn Tiếng Việt từ danh sách xổ xuống):

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


+ six = 13

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>