Huỳnh Minh Hoàng và vấn đề hình ảnh trên Google

Sau nhiều lần tìm kiếm hình ảnh của mình trên Google, tôi đã không có được kết quả như mong muốn. Thỉnh thoảng Google cho kết quả hiển thị hình ảnh của tôi từ tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google plus. Kết quả này rất dao động, có khi thứ 2, thứ khi thứ 3 và cũng có lúc nó văng ra khỏi TOP 5 của Google Image Search, điều đó đồng nghĩa với việc tôi là Huỳnh Minh Hoàng và người dùng không thể tìm thấy thông tin về hình ảnh của người làm SEO là tôi, có lẽ vậy :).

Các hình ảnh cho từ khóa “huynh minh hoang” thường có kết quả đầu tiên là một vị đại biểu cùng tên cùng họ với tôi, ở Bạc Liêu, dữ liệu này do báo Lao Động cung cấp. Tiếp theo sau là của báo VnExpress đưa tin về chàng tai sáng tạo áo phông slogan Việt gì đó, nhưng tôi không quan tâm lắm. Tại sao không có hình ảnh của tôi?

Hình ảnh mà Google nên hiển thị cho Huỳnh Minh Hoàng là:

huynh minh hoang

Huỳnh Minh Hoàng tại vườn hoa Đà Lạt

Tìm kiếm hình ảnh trên Google dần trở nên quan trọng đối với các website thương mại điện tử, những website bán sản phẩm như điện thoại di động, laptop, máy in, máy lọc nước, mỹ phẩm hàn quốc… và còn rất nhiều sản phẩm khác nữa. Ắt hẳn các bạn không mong muốn khi search từ “con mèo” thì chỉ xuất hiện các kết quả là các liên kết đến các trang web cung cấp thông tin về mèo thôi chứ, hay là “laptop asus”, như vậy có phải là quá đơn điệu không khi các bạn muốn thấy sự trực quan bằng hình ảnh và sinh động của video.

Thực sự Google đã cho hiển thị kết quả là hình ảnh và video cho khá nhiều từ khóa, các bạn thấy chúng hàng ngày, nhưng các bạn có biết rằng trong một hướng dẫn dành cho webmaster, Google đã nói rằng :”Con người yêu thích các hình ảnh và video, nhưng công cụ tìm kiếm được thiết kế dành cho văn bản”. Google không nói gì thêm, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng hình ảnh đối với Google quan trọng như thế nào, vì Google luôn muốn làm hài lòng người dùng, tôi tin như vậy.

Còn các bạn, các bạn có thật sự thích những gì Google đang làm đối với hình ảnh?

Huỳnh Minh Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


× 5 = thirty

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>