Làm thế nào để tạo ra góc đọc sách trong phòng của bạn

Việc đọc sách luôn luôn là một phần quan trọng của việc học và một việc tiêu khiển thú vị. Góc đọc sách trong căn hộ nên thoải mái, yên tĩnh để có thể cuộn tròn với một cuốn sách. Chúng không chỉ là để đọc mà còn rất tốt cho việc vẽ, viết, hoặc nghe nhạc. Hầu như bất cứ điều gì bạn muốn có một chỗ yên tĩnh để làm bạn có thể làm trong góc đọc rất riêng của bạn.

1. Tìm một vị trí tốt trong căn hộ cho góc đọc sách của bạn, chẳng hạn như một góc, góc tường, một cái thùng hoặc thậm chí một vị trí trong một tủ quần áo.

tim vi tri tot de lam goc doc sach

Tìm vị trí tốt để làm góc đọc sách.

Bạn có thể cần thiết để sắp xếp lại đồ nội thất phòng ngủ của bạn. Làm như vậy sẽ mở ra những không gian, đó là góc đọc sách tiềm năng tốt. Chọn lấy một chỗ yên tĩnh nhất có thể. Bạn không muốn có rất nhiều tiếng ồn lớn, chẳng hạn như một đài phát thanh hoặc truyền hình, làm phiền tới nơi nghỉ ngơi, nơi có một chút yên bình của bạn.

2. Sắp xếp một chỗ ngồi. Một chiếc ghế tốt là rất quan trọng.
Hãy quyết định loại ghế bạn muốn. Bạn có muốn một chiếc ghế bông lớn? Bạn muốn có một chiếc ghế mà bạn có thể cuộn tròn trong? Bạn có thích một cái gối trên sàn nhà hoặc một túi đậu thay thế? Hay bạn muốn ngổn ngang trên một ghế dài nâng bạn lên như bồng bềnh trên biển?

3. Chọn một cái bàn hay cái giường cho góc đọc sách của bạn.
Điều này sẽ giúp giữ cho nó được tổ chức và cho bạn một nơi để đặt một chiếc tách hoặc giữ cuốn sách của bạn khi bạn đang đi ra ngoài. Cũng nên bao gồm một cái bút chì và một sách ghi chú nhỏ, cho những khoảnh khắc của cảm hứng có thể lóe lên trong khi bạn đọc.

4. Làm sáng lên. Một cái đèn đơn giản sẽ làm nhiệm vụ này, miễn là nó có thể điều chỉnh độ sáng.
Một lựa chọn khác là mua một chiếc đèn bàn. Bạn không muốn bất cứ điều gì quá sáng, nhưng có một ánh sáng đó là quá mờ sẽ làm cho nó khó khăn hơn nhiều để xem các bản in. Để đọc ban ngày, không gì hơn ánh sáng ban ngày tự nhiên, nhưng nếu nó quá sáng, hãy kéo qua màn cửa hoặc một số rào cản khác mà có thể ngăn chặn ánh sáng mặt trời trực tiếp ảnh hưởng đến việc đọc sách của bạn và có nguy cơ làm cho bạn vào một giấc ngủ.

5. Làm cho góc đọc sách trở nên thoải mái. Phần quan trọng nhất của một góc đọc sách là thoải mái.
Nó phải là một cái gì đó mà bạn thích và khuyến khích bạn cuộn tròn trong đó. Hãy suy nghĩ về sự mềm mại và kết cấu mà thỏa thích bạn. Đắm mình với những điều làm cho bạn thoải mái nhất, chẳng hạn như một chiếc gối mềm mại. Sử dụng màu sắc, hoa văn và kết cấu phù hợp với căn hộ mà làm cho bạn cảm thấy an toàn và ấm áp. Không sử dụng bất cứ cái gì mà bạn không thích hoặc cho bạn một cảm giác bất an.

6. Che chắn góc đọc sách từ các bộ phận khác của căn phòng nếu có thể.

keo rem cho goc doc sach

Kéo rèm cho góc đọc sách của bạn.

Điều này có thể đơn giản như đặt một tủ thấp vuông góc với một bức tường để tạo ấn tượng về sự phân chia, hoặc nó có thể phức tạp như treo rèm cửa xung quanh góc đọc sách. Việc phân chia sẽ cho bạn một cảm giác sở hữu góc đọc sách và không cho người khác xâm nhập từ không gian riêng tư của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


8 − = five

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>