Làm thế nào để thiết kế phòng khách cho căn hộ của bạn

Có rất nhiều khía cạnh để xem xét khi thiết kế một phòng khách. Yếu tố chức năng bao gồm sự thoải mái của không gian, bố trí đồ nội thất, khoảng trống dành cho việc đi lại và không gian giải trí. Trang trí các đồ nội thất cùng phong cách với nhau để tạo ra một căn phòng có trực quan hấp dẫn. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về thiết kế và trang trí những ý tưởng cho phòng khách của bạn.

1. Xác định phòng khách của bạn sẽ sử dụng vào những việc gì.

phong khach su dung vao viec gi

Xem xét phòng khách sẽ sử dụng vào những việc gì.

Một số sử dụng phòng khách cho việc giải trí, trò chơi gia đình, đọc sách và xem tivi.
Nếu bạn có kế hoạch để giải trí thường xuyên, xác định có bao nhiêu khách, đảm bảo bạn có đủ chỗ ngồi và không gian.
Nếu bạn không có kế hoạch để có khách thường xuyên, phòng có thể được nhiều hơn không gian ấm cúng cho gia đình.
Hãy chắc chắn rằng căn phòng và đồ nội thất cho các hoạt động khác nhau mà sẽ diễn ra trong phòng khách của bạn.

2. Thiết kế cho không gian. Nếu căn phòng là một hình dạng khó xử hoặc không bình thường, rất lớn hoặc rất nhỏ, ý tưởng trang trí truyền thống và cách bố trí đồ nội thất có thể không phù hợp. Sử dụng miếng gỗ quy mô nhỏ hơn trong một căn phòng nhỏ, ngay cả khi bạn phải sửa đổi nội thất hoặc sử dụng những mẫu nội thất độc đáo. Mua cái kích thước lớn hơn cho một căn phòng lớn. Lắp đặt sao cho căn phòng được gọn gàng và dễ dàng điều hướng.

3. Tạo khu vực trò chuyện. Ghế sofa và ghế đơn lẻ nên được nhóm lại với nhau để mọi người có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng.
Phòng ngủ cần được bố trí để người trong nhà tới được mà không đi ngang qua khu vực trò chuyện.

4. Tìm ra điểm nhấn của căn phòng.

xac dinh diem nhan cho phong khach

Xác định điểm nhấn cho phòng khách.

Trong một số phòng, đây là một điếm nhấn kiến trúc giống như một cửa sổ hoặc lò sưởi. Trong phòng không có điểm nhấn? Điều đầu tiên có thể nghĩ đến là một mảnh lớn của đồ nội thất, nghệ thuật hoặc treo tường. Nếu chiếc TV trở thành tâm điểm của căn phòng, hãy xem xét đặt gần đó một chiếc tủ quần áo hoặc bằng cách sử dụng một chiếc gương hay hình ảnh nghệ thuật trên chiếc TV.
Phòng ngủ cần được thiết kế sao cho các đồ vật đứng riêng ra và không tương phản với nhau.

5. Quyết định về hình thức của căn phòng. Các căn phòng kinh điển thường có đồ nội thất truyền thống, cổ vật, cao cấp, bề mặt bóng mượt.
Các căn phòng bình thường có thể sử dụng vải đơn giản và trang trí trung tính.

6. Chọn một chủ đề hoặc phong cách. Ví dụ về phong cách bao gồm bãi biển, hiện đại, châu Á và mộc mạc cũng như các chủ đề rất cụ thể như tái tạo lại một phòng từ một khoảng thời gian cụ thể. Lựa chọn màu sắc, loại vải, đồ nội thất và nghệ thuật được xác định bởi phong cách mong muốn tổng thể.

7. Đạt được sự đối xứng trong phòng. Sử dụng cặp đồ nội thất và trang trí cho một nhóm, nhìn đối xứng. Điều này bao gồm ghế, đèn và ảnh nghệ thuật.

8. Hãy chắc chắn rằng bạn thích những ý tưởng trang trí.

len y tuong thiet ke cho can phong

Lên ý tưởng thiết kế cho căn phòng.

Có một số “quy tắc” mà mọi người làm theo khi học tập làm thế nào để thiết kế một phòng khách.
Một số hướng dẫn cần thiết để có một không gian mà những người khác sẽ đánh giá cao và đó khách đến nhà sẽ cảm giác thoải mái, căn phòng cũng nên hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


− 4 = two

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>