Matt Cutts: Làm thế nào để tránh việc mua phải một tên miền đã bị phá hoại bởi Spammer

matt cutts huong dan mua ten mien

Matt Cutts hướng dẫn mua tên miền tốt

Trong một video gần đây, Matt Cutts đã gợi ý một số mẹo để tránh việc mua phải một tên miền (domain) bị phá hoại trước đây bởi các Spammer.

Video này đã trả lời câu hỏi dưới đây – câu hỏi của một người đã mua phải tên miền xấu:
Làm thế nào tôi có thể kiểm tra tên miền trước đây đã bị mua có vấn đề gì với SEO Google hay không? Gần đây tôi đã mua một tên miền và nó không được lập chỉ mục (index), tôi cũng đã gửi một yêu cầu xem xét lại. Làm thế nào tôi có thể tránh việc này?

Cutts khuyên rằng nên thực hiện truy vấn “site:domain.com”, “nếu không có bất cứ kết quả nào từ tên miền của bạn, đó là một tín hiệu rất tệ”, ông ấy nói.

Cutts cũng khuyên thực hiện các truy vấn đơn giản như, search tên miền, có hoặc không có đuôi mở rộng (.com/.org/.net…) để nghiên cứu sự phổ biến của website.

Một lời khuyên khác của Cutts là Archive.org, nơi mà bạn có thể xem phiên bản trước đây của site như thế nào, chẳng hạn nội dung spam, nội dung tự tạo. Nếu bạn đang mua một website từ chủ sở hữu hiện tại, Cutts khuyên hãy hỏi lưu lượng truy cập của website, bạn sẽ có thể xác định được bất kỳ xu hướng bất thường nào.

Tóm lại, bạn hãy thực hiện truy vấn kiểm tra index của Google (site:domain.com), tìm kiếm chính tên domain, hoặc tình trạng trước đây của trang web để xem tình trạng SEO trên Google như thế nào, làm những việc này thì thực sự nhanh, đó cũng là cách nhanh chóng phát hiện các vấn đề trước đây của tên miền, và nó có nội dung tốt hay không”, Cutts nói.

Bạn có thể xem video mới nhất này:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


7 − four =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>