Matt Cutts trả lời về những gã spam nhưng tốt, thú vị?

Daniel từ Miami đã hỏi Matt Cutts của Google một câu hỏi khá thú vị, mà Matt đã trả lời sau gần một năm trong một video.

Chi tiết câu hỏi là:
Matt, Những người tốt thì vẫn có cơ hội chứ? Chúng tôi là một công ty nhỏ thuê một công ty SEO mà chúng tôi nghĩ là tốt để làm, nhưng bảng xếp hạng của chúng tôi bị phá hủy bởi những backlink spam. Chúng tôi đã thử tất cả mọi thứ nhưng không sự giúp đỡ nào có thể khắc phục được. Vậy những công ty có ý định tốt có thể làm gì?

matt cutts tra loi cau hoi ve seo

Matt Cutts trả lời về vấn đề spam liên kết trong SEO

Nhưng đoạn video trả lời của Matt là “Trang web của tôi có thể làm tốt mà không sử dụng kỹ thuật spam không?”
Trong video ngắn, Matt Cutts nói rằng khi nói đến spam, thì đã là không phải một công ty tốt – hoặc ít nhất là ông ngụ ý rằng khi nói đến việc đánh giá kết quả tìm kiếm của Google.
Nhóm quản trị trang web của Google và đội ngũ chất lượng tìm kiếm không xem xét các trang web dùng kỹ thuật spam là trang web tốt. Các chủ sở hữu có thể là người tốt nhưng nếu họ spam hoặc thuê một ai đó spam, thì điều đó không phải là tốt.
Matt tất nhiên nói, có, người tốt mà không sử dụng phương pháp spam có thể xếp hạng tốt hơn theo thời gian. Người tốt mà có spam sẽ không xếp hạng cao theo thời gian khi Google khóa ngày càng nhiều spam.

Đây là video :
Kaspar, một cựu thành viên của nhóm quản trị trang web của Google, cho biết trên Google+ rằng nếu bạn spam, thì trang web cũng không đủ để xếp hạng tốt.

Mr Hoàng – chuyên cung cấp dịch vụ cong tac vien SEO web lên top Google cho các doanh nghiệp và cá nhân có một số nhận định về vấn đề này:
Thực ra các công ty thuê SEO này cũng là nạn nhân vì các công ty SEO và dịch vụ SEO dỏm tràn lan ngoài thị trường, chào giá thấp để thu hút khách hàng sau đó dùng các biện pháp mũ đen để nhanh chóng lên TOP Google rồi không thể giữ được thứ hạng.
Họ là nạn nhân, đúng, vì không phải ai cũng yêu thích công nghệ và nhận ra được người/công ty mà họ sắp sửa thuê là tốt hay xấu. Vấn đề của họ là phải tìm đúng người/công ty tốt.

Huỳnh Minh Hoàng – SEO from Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


2 × eight =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>