WordPress 3.9 sắp phát hành vào ngày 16 Tháng 4 có gì mới

wordpress 3.9

WordPress 3.9 sẽ phát hành vào tuần tới

Hiện tại WordPress 3.9 đang ở phiên bản beta lần thứ 3, theo thông tin từ công ty này thì lịch phát hành chính thức cho tất cả người dùng là vào ngày 16 Tháng 4.

Nếu blog hoặc website của bạn đang sử dụng WordPress, việc cập nhật nó lên phiên bản nó lên phiên bản mới nhất là điều mà tôi luôn khuyến khích. Vì vậy, tôi muốn thông tin cho bạn một cái nhìn tổng quan về những tính năng chính mà bạn có thể mong đợi khi phiên bản 3.9 được phát hành vào tuần tới.

Xem trước Theme một cách trực tiếp

Để thay đổi theme trong WordPress, chọn theme, kích hoạt nó, sau đó tải lại cửa sổ trong trình duyệt web để thấy những điều thay đổi là việc của quá khứ. Bây giờ bạn có thể thấy mọi thứ trông như thế nào trước khi kích hoạt theme, chỉ việc tuân theo các bước sau: Appearance > Themes > Customize page trong phần admin để có thể xem trước theme hoạt động như thế nào.

Bạn cũng có thể tinh chỉnh các thuộc tính trong theme, như các widget khi ở chế độ Live Preview. Khi ở chế độ này bạn cũng có thể upload, crop và quản lý các hình ảnh, và thấy hình ảnh trông như thế nào so với phần còn lại của website trước khi phát hành nó.

Các tính năng khác liên quan đến hình ảnh

Kéo và thả hình ảnh

Bây giờ bạn có thể kéo và thả hình ảnh một cách đơn giản tới công cụ chỉnh sửa trực quan (visual editor section) trong lúc bạn đang viết bài, WordPress sẽ tự động upload các đa phương tiện lên web của bạn. Việc này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian nếu bạn phải sử dụng số lượng lớn hình ảnh trong bài viết của mình.

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh tốt hơn

Chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên công cụ một cách trực quan trong lúc bạn đang làm việc với bài viết của mình. Không cần phải rời khỏi trang và bật các công cụ chỉnh sửa hình ảnh.

Xem trước bộ sưu tập hình ảnh

Trước đây khi bạn thêm hình ảnh vào bộ sưu tập, tất cả những gì bạn thấy là một hộp để trình bày các hình ảnh. Bây giờ với chế độ xem trước, trong khi đang chỉnh sửa bài viết của mình, bạn cũng có thể thấy chúng trông như thế nào trước khi phát hành.

 

2 thoughts on “WordPress 3.9 sắp phát hành vào ngày 16 Tháng 4 có gì mới
    • Mình cũng mới update lên phiên bản 3.9 bằng cách thủ công sau khi vài lần update tự động không được :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


8 + = seventeen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>