Xu hướng nào cho Marketing Bất Động Sản ? – Phần 1: Khởi đầu ngoạn mục

Marketing Bat Dong San – Marketing Bất Động Sản

 

Ngày 19 tháng 11 năm 1997 đánh dấu một bước ngoặc lớn trong ngành truyền thông của Việt Nam và cũng đánh dấu cho thay đổi của hàng loạt thói quen của con người Việt Nam. Đó là ngày Việt Nam được hòa vào mạng Internet toàn cầu. Ngày đó, Internet là một khái niệm còn rất xa vời và mơ hồ với nhiều người. Bao nhiêu năm qua, người Việt Nam gần như chỉ tiếp xúc với thông tin và báo chí, TV, radio và….truyền miệng.

Vậy mà, 15 năm sau mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Thay vì phải tìm báo, thay vì phải trông chờ vào các nguồn tin thụ động khác, con người có thể chủ động tìm  kiếm bất cứ thông tin mình mong muốn chỉ với một vài thao tác đơn giản và sẽ có kết quả ngay trong tích tắc. Kết quả tìm kiếm thậm chí xuất hiện còn nhanh hơn suy nghĩ của người tìm kiếm nó.

Dường như nắm được xu thế tất yếu này, mọi ngành nghề, mọi doanh nghiệp đều thi nhau online, nơi có thể dễ dàng gặp gỡ với khách hàng của họ. Bất động sản cũng không nằm ngoài trào lưu đó, chúng tao thấy một sự dịch chuyển và thay đổi rất lớn trong lĩnh vực marketing.

Với những trải nghiệm về Marketing nói chung và Marketing Bất Động Sản nói riêng, chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn về một số xu hướng Marketing Bất Động Sản như sau:

1. Nhà nhà online, người người online

Nếu như chỉ vài năm trước đây, khi internet chưa bùng nổ tại Việt Nam, khi cần bán một bất động sản nào đó chủ nhà nghĩ ngay đến một tờ báo. Có thể đó là một tờ báo tin tức lớn có nhiều người xem hay một tờ báo chuyên về mua bán. Và cũng như một phản hồi tương tự, người mua tìm kiếm thông tin về ngôi nhà mình cần trên những tờ báo đó.

Tuy nhiên, Internet đã dần thay đổi thói quen này. Ngày nay, khi mua hay bán bất cứ bất động sản nào, điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là đưa thông tin lên internet và tìm kiếm thông tin trên đó. Nơi mà mọi thông tin được truyền tải một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Có thể minh chứng cho điều này bằng cách search thông tin trên công cụ tìm kiếm google cho từ khóa “nhà phố”, chúng ta có ngay  kết quả của khoảng 19.100.000 thông tin có liên quan chỉ trong vòng 0,15 giây.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều doanh nghiệp đầu tư gần như hơn 80% nguồn nhân lực cho Marketing online, trong khi trước đó chỉ là con số không tròn trĩnh. Đặc biệt trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Internet Marketing là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả nhất. Trong số gần 21 doanh nghiệp môi giới bất động sản ở Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi tiếp xúc, tất cả đều coi Internet Marketing như một công cụ chủ lực ở thời điểm hiện tại.

2. Online lên dốc

Chỉ mới bắt đầu từ 2007 nhưng đến hiện tại, tốc độ phát triển của Marketing online được xem là đột phá, đặc biệt là từ khi mạng xã hội ra đời tạo thành một làn sóng lan truyền trong giới trẻ. Các doanh nghiệp cũng tranh thủ tận dụng điều này cho kế hoạch marketing của mình.

Nếu chỉ tính riêng mối quan tâm của người sử dụng về một vấn đề qua kết quả tìm kiếm của google, chúng ta sẽ không quá bất ngờ khi thấy kết điều đó tăng đều qua các năm như biểu đồ bên dưới

Trên đây là 2 xu hướng đầu tiên của Marketing Bất động sản với một số số liệu thống kê cơ bản mà chúng tôi mong muốn được chia sẻ cùng với bạn. Tuy nhiên đó chỉ là khởi đầu, một số điều cơ bản nhất. Những xu hướng nào cho tương lai? Bạn muốn đi tắt đón đầu? Bạn muốn vượt lên đối thủ của mình?…mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết Xu hướng nào cho marketing Bất động Sản – phần 2

4 thoughts on “Xu hướng nào cho Marketing Bất Động Sản ? – Phần 1: Khởi đầu ngoạn mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


7 − = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>